Cầm đồ F88 lừa đảo không? có nên vay tiền tại F88 không?

Cầm đồ F88 lừa đảo không? có nên vay tiền tại F88 không?

Cầm đồ F88 lừa đảo không? có nên vay tiền tại F88 không? là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay Vay86 sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Bài viết có thể dài nhưng quan trong câu trả lời là F88 không lừa đảo còn có nên vay hay không thì phụ thuộc vào bạn mà thôi.

F88 là gì?

vay tien nhanh f88
vay tien nhanh f88

F88 tên đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh F88 – F88 BUSINESS JSC có địa chỉ tại Phòng 206, tầng M, tòa nhà N01A, số 275 Nguyễn Trãi – Phường Thanh Xuân Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Ngày bắt đầu hoạt động: 6/30/2016

Hiện F88 đang cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng thông qua việc cầm cố tài sản như Ô tô, Đăng ký Ô tô, Xe máy, Điện thoại, Laptop, Đồng hồ, Máy ảnh, Đồ trang sức… dành cho mọi khách hàng từ 18 tuổi trở lên có tài sản hợp pháp để thế chấp đảm bảo cho khoản vay của mình.

Văn phòng giao dịch của F88 năm rải rác trên nhiều tỉnh thành như: Sài Gòn, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Hải Phòng …

F88 Lừa Đảo Không?

Những dịch vụ vay tiền nhanh nói chung và cầm đồ F88 nói riêng đều cũng sẽ có phốt lừa đảo, bởi là phận làm dâu trăm họ mà nên sẽ luôn có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Hôm nay chúng ra sẽ cùng đi tìm hiểu về cấn đề F88 có thực sự lừa đảo hay không?

Sau khi tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin cũng như thực hiện đăng ký khoản vay tại F88, e đã thấy được 3 lý do khiến cho nhiều người cho rằng F88 lừa đảo như sau:

1. F88 buộc khách hàng phải đóng phí bảo hiểm khoản vay

Phí bảo hiểm này là khoản phí dành cho trường hợp khách hàng không đủ khả năng chi trả nợ hoặc mất khả năng chi trả thì sẽ có bên thứ 3 đứng ra thanh toán cho khách hàng. Có thể thấy đây là một khoản phí dịch vụ hợp lý.

Điều đáng nói ở đây là nhiều khách hàng cho rằng F88 lừa đảo vì bắt buộc đóng phí bảo hiểm. Anh chị có thấy điều gì không hợp lý ở đây không ạ? Rõ ràng là mức phí bảo hiểm đã được thông tin đến khách hàng, nếu anh chị không đồng ý với điều khoản vay đó thì có thể quyết định không vay, vậy thì sao có thể nói là F88 bắt buộc, F88 lừa đảo được ạ. Đây cũng chỉ là sự đồng thuận của 2 bên vay và cho vay thôi. Vậy kết luận là F88 không lừa đảo khách hàng trong việc đóng phí bảo hiểm anh chị nhé.

2. Vấn đề muôn thủa đó là lãi suất

Lãi suất được niêm yết trang web của F88  thì lãi suất vay trong hạn: 1,1%/tháng. Tuy nhiên, cũng không ít bài báo, diễn đàn cũng đang phản ánh rằng cho vay tiền nhanh ở F88 lừa đảo lãi suất cao hơn con số nếu trên rất nhiều lần. Vậy thực tế là như thế nào? Vay86 sẽ lý giải ngay đây.

Ở trang web của F88 có ghi rõ như sau:

1. Lãi suất vay trong hạn: 1,1%/tháng.

2. Các chi phí vay khác:

 • – Phí thẩm định điều kiện cho vay.
 • – Phí quản lý tài sản cầm cố.
 • – Phí lưu trữ kho bãi (nếu có).

(Chi phí vay trên chưa bao gồm các Khoản phạt vi phạm nghĩa vụ Hợp đồng. Các khoản phạt vi phạm nghĩa vụ sẽ áp dụng khi một trong các bên vi phạm nghĩa vụ tại Hợp đồng cầm cố) Tổng chi phí vay được F88 cam kết không vượt quá 8.1%/tháng và phù hợp với quy định của pháp luật.”

Như vậy chúng ta có thể hiểu vấn đề vượt mức lãi suất 1,1%/tháng là đến từ phí dịch vụ cũng như phí phát sinh khi khách hàng vi phạm hợp đồng như trả chậm hoặc thanh toán trước thời hạn.

3. Người vay không đọc kỹ hợp đồng

Vay86 thấy mọi thông tin đã được ghi rất rõ trên trang chủ f88.vn và trong hợp đồng vay cũng vậy. Nhưng có lẽ vì lý do thủ tục vay tại f88 quá đơn giản và tư vấn cũng bỏ qua nhiều khâu khiến người vay không quan tâm kỹ nên ký. Đến lúc thành toán mới cảm thấy không như mình nghĩa và quy ra F88 lừa đảo.

Vay F88 không trả có bị là nợ xấu không?

Xin nhắc lại là F88 là dịch vụ cầm đồ online. Chính vì vậy vay F88 không trả anh chị sẽ không bị ảnh hưởng lịch sử tín dụng CIC, không bị nợ xấu nhé. Tuy nhiên đây là dạng vay thông qua cầm cố tài sản nên khi không trả nợ thì bên F88 sẽ có toàn quyền sở hữu tài sản của anh chị để đem bán thanh lý hoặc sử dụng vào mục đích khác. Những điều này đều có ghi rõ trong điều khoản hợp đồng cũng như đã nêu rõ trên trang web của F88.

Vậy có nên vay tiền tại F88 không?

Nếu bạn đang khó khăn về tài chính trong một khoảng thời gian ngắn cũng như xác định được phương thức, khả năng chi trả khoản vay thì F88 là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Bạn có thể xem lại những ưu điểm mà F88 hơn các hình thức khác

 • Tài sản được định giá thích hợp, sát với giá trị sản phẩm
 • Lãi suất thấp khoảng từ 1.1%/tháng
 • Đa dạng hình thức đăng ký: Đăng ký online trên website (tiết kiệm thời gian) hoặc đăng ký trực tiếp tại cửa hàng
 • Thủ tục không rắc rối, giải ngân nhanh
 • Hạn mức vay lớn
 • Vay tiền thế chấp (cầm đồ) hoặc vay tiền tín chấp (vẫn được sử dụng tài sản)
 • F88 cam đoan sẽ bồi thường cho khách hàng 100% giá trị tài sản khi xảy ra cháy nổ, hỏng hóc
 • Không tiết lộ thông tin khách hàng

Lời kết

Qua bài viết hy vọng người vay nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như đọc kỹ hợp đồng trước khi vay tránh tình trạng vay xong rồi là lại quy đơn vị cho vay lừa đảo như trong trường hợp này là F88 lừa đảo. Ngoài ra vay được tiền rất dễ nhưng các bạn cũng cố gắng sắp xếp kế hoạch tài chính để có thể thanh toán nợ đúng hạn, thực hiện đúng điều khoản hợp đồng nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *