Hướng dẫn tải, cài đặt, sử dụng ứng dụng MB Bank

Hướng dẫn tải, cài đặt sử dụng ứng dụng MB Bank

Gần đây ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) cho ra mắt ưu ứng dụng MB Bank nhằm tối ưu trải nghiệm của khách hàng cùng nhiều tiện ích thông minh và miễn phí, đảm bảo an toàn khi giao dịch. Bài viết hôm nay Vay86 sẽ giúp bạn hiểu hơn về ưu điểm, tính năng, cách cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng MB Bank là gì?

Ứng dụng MB Bank là gì?
Ứng dụng MB Bank là gì?

CÀI ĐẶT NGAY: IOS, ANDROID

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (Ngân hàng Quân đội – MB) là ngân hàng TMCP của Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Không chỉ khai thác và cung cấp dịch vụ như một ngân hàng thông thường, MBBank còn tham gia vào các dịch vụ môi giới chứng khoán, quản lý quỹ, kinh doanh địa ốc, bảo hiểm, quản lý nợ và khai thác tài sản. Hiện nay, Ngân hàng Quân đội đã có mạng lưới trên 100 chi nhánh và trên 190 điểm giao dịch trải dài khắp 48 tỉnh thành phố khắp cả nước

Trải qua gần 25 năm xây dựng và trưởng thành, MB hiện là một tập đoàn tài chính đa năng hoạt động tại Việt Nam và các nước Lào, Campuchia. Với các mặt hoạt động kinh doanh hiệu quả, MB đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trong ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Ứng dụng MB Bank là một ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động của ngân hàng Quân Đội MB Bank. Ứng dụng này cho phép khách hàng thực hiện hầu hết giao dịch tài chính cá nhân từ việc thanh toán hàng ngày, kiểm tra tài khoản, chuyển tiền nhanh 24/7, rút tiền không cần dùng thẻ ATM, gửi thiệp điện tử,… cho đến vay tiền mặt nhanh bằng thẻ tín dụng…

Với thao tác đơn giản, thực hiện được mọi lúc mọi nơi, ứng dụng MB Bank sẽ giúp bạn thanh toán nhanh hóa đơn điện nước, Internet, book phòng khách sạn, book vé máy bay, đầu tư chứng khoán… hoàn toàn miễn phí.

Với lần cải tiến mới nhất 14/2/2020 này, ứng dụng MB Bank trở thành ứng dụng Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép người dùng có thể kết nối tài khoản của các thành viên trong gia đình. Đồng thời giúp lập kế hoạch và quản lý chi tiêu, cũng như có các giải pháp đầu tư tài chính ngay trên App để các gia đình có thêm nhiều tiện ích trong cuộc sống.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng MB Bank phiên bản mới nhất

Các tính năng nổi bật của ứng dụng MB Bank phiên bản mới nhất
Các tính năng nổi bật của ứng dụng MB Bank phiên bản mới nhất

CÀI ĐẶT NGAY: IOS, ANDROID

1. Mở tài khoản online

Trong khi khách hàng thuộc các ngân hàng khác muốn giao dịch trực tuyến phải dùng internet banking hoặc SMS thông qua việc mở tài khoản tại quầy với giao dịch viên; thì ứng dụng MB Bank cho phép bạn đăng ký mới ngay tài khoản MB online chỉ với 1 phút ở bất cứ đâu.

Bằng cách tải ứng dụng MB Bank, thực hiện một số thao tác vô cùng đơn giản theo hướng dẫn, bạn đã có ngay tài khoản MBBank và tha hồ sử dụng hàng loạt tiện ích hấp dẫn, miễn phí trên điện thoại của mình.

Nhân dịp ra mắt ứng dụng MB Bank phiên bản mới, ngân hàng Quân đội triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn cho khách hàng khi tải App và đăng ký sử dụng. Theo đó, bạn sẽ có cơ hội nhận hàng nghìn giải thưởng giá trị tại chương trình quay thưởng hàng ngày với 10 giải may mắn, mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

2. Vay tiền online siêu nhanh

Tính năng thứ hai đó là chức năng vay tiền siêu nhanh. Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng của MB, bạn có thể đăng ký vay tiền online siêu nhanh với số tiền tối đa lên đến 75% hạn mức thẻ tín dụng. Ngoài ra, ứng dụng MB Bank còn cho phép khách hàng thực hiện đăng ký hoàn toàn online trên app với nhiều tiện ích hấp dẫn bao gồm:

 • Mức cho vay tối đa 75% hạn mức thẻ tín dụng;
 • Giá trị khoản vay từ 5.000.000đ – 100.000.000đ;
 • Lãi suất cho vay tính theo từng thời kỳ;
 • Khách hàng chủ động trả nợ gốc, lãi online;
 • Trải nghiệm vay vốn hiện đại, giao diện thân thiện với tốc độ xử lý nhanh;
 • Cập nhật thông tin về các khoản vay mọi lúc mọi nơi;
 • Công cụ tính lãi vay thông minh.
 • Thanh toán, chuyển tiền online

Một trong những tính năng không thể thiếu của các ứng dụng ngân hàng số hiện nay chính là giúp khách hàng thanh toán trực tuyến. Với 1 phút đăng ký nhanh, bạn sẽ được trải nghiệm tính năng thanh toán thần tốc các hóa đơn của hơn 70 nhà cung cấp (nạp tiền điện thoại, điện, nước, Internet, đặt vé máy bay, phòng khách sạn, nộp thuế..), chuyển tiền 24/7 hoàn toàn miễn phí trọn đời.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán, trái phiếu mọi lúc mọi nơi, thanh toán phí bảo hiểm, khóa chi tiêu thẻ tín dụng….

Cùng với đó, MB miễn toàn bộ phí chuyển khoản cho tất cả các khách hàng khi giao dịch trên ứng dụng MB Bank. Như vậy, mỗi năm khách hàng sẽ tiết kiệm được vài triệu đồng phí giao dịch nhờ chính sách ưu đãi này.

3. Gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online là một trong những tính năng độc đáo được nhiều khách hàng quan tâm tại MB Bank. Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng số, ứng dụng MB Bank cho phép chủ tài khoản đăng ký gửi tiết kiệm online với lãi suất hấp dẫn so với khi đăng ký tại quầy cùng nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Số tiền gửi tối thiểu: 1 triệu VND/tài khoản Tiết kiệm số;
 • Lãi suất hấp dẫn, cố định trong suốt thời gian gửi, trả lãi cuối kỳ;
 • Kỳ hạn: 1, 2, 3 tuần, 1, 3, 6, 9, 12 tháng;
 • Rút trước hạn hưởng lãi suất không kỳ hạn;
 • Không giới hạn số lượng tài khoản Tiết kiệm số tại cùng một thời điểm;
 • Bạn cũng có thể tra cứu nhanh thông tin tài khoản như: Số dư/ sao kê tài khoản, tiết kiệm, khoản vay, thế chấp.

4. Family Banking – Gia đình tôi yêu

ứng dụng MB Bank phiên bản mới là ứng dụng ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép người dùng kết nối tài khoản của các thành viên trong gia đình – Family Banking (Gia đình tôi yêu). Chương trình Family Banking giúp gia đình bạn lập kế hoạch và quản lý chi tiêu hiệu quả.

Với mỗi combo family, khách hàng đăng ký có cơ hội trúng giải thưởng 5.000.000 đồng mỗi ngày và 1 giải đặc biệt trị giá 500 triệu đồng. Chương trình kéo dài đến hết 20-06-2020 với tổng giải thưởng gần 2 tỷ đồng.

Chưa hết, MBBank còn có chính sách miễn phí trọn đời toàn bộ phí thường niên và phí giao dịch (bao gồm phí chuyển khoản liên ngân hàng) trên ứng dụng MB Bank. Đặc biệt, bố mẹ sẽ được tặng ngay thẻ tín dụng với hạn mức tối đa 100 triệu đồng cho vợ/chồng không cần chứng minh nguồn thu nhập. Miễn phí phát hành và phí thường niên năm đầu tiên thẻ tín dụng.

Đặc biệt, ứng dụng MB Bank còn có quà tặng ưu đãi cho các con đến 1 triệu đồng, không giới hạn số lượng đăng ký. Lãi suất tiết kiệm, hoàn tiền ngay 0.3% giá trị giao dịch khi bố mẹ chi thẻ tín dụng cũng như tích lũy thêm bất cứ khi nào các bé có “thu nhập”.

Ngoài ra, sổ tiết kiệm tự động chuyển đổi thành tài khoản thanh toán đứng tên riêng của con khi bé đủ 15 tuổi.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng MB Bank và mở tài khoản MBBank Online

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng MB Bank và mở tài khoản MBBank Online
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng MB Bank và mở tài khoản MBBank Online

CÀI ĐẶT NGAY: IOS, ANDROID

Tất cả khách hàng cá nhân từ 15 tuổi trở lên có giấy tờ tùy thân hợp lệ và tài khoản MB đều có thể đăng ký sử dụng (Chứng Minh Thư/Hộ chiếu/Thẻ Căn Cước).

Bước 1: Tải ứng dụng MB Bank

 • Tải ứng dụng MB Bank: IOS, ANDROID
 • Nhấn chọn:”Đăng Ký Ngay” và nhập vào số điện thoại của bạn.
 • Nhập số điện thoại
 • Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP qua SMS cho bạn, bạn nhập mã này để xác thực và tiếp tục đăng ký.

Bước 2: Xác minh thông tin

 • Đầu tiên, bạn lựa chọn loại giấy tờ tùy thân có thể cung cấp để xác minh thông tin đăng ký. Giấy tờ có thể là: giấy CMND/ Thẻ CCCD, hộ chiếu hoặc chứng minh thư quân đội.
 • Chọn loại giấy tờ có thể cung cấp: Sau đó, bạn cần nhập số CMND/ Thẻ CCCD hoặc hộ chiếu. Lưu ý, giấy tờ mà bạn cung cấp phải còn hiệu lực và chính xác để hệ thống đối chiếu.
 • Nhập số CMND/ CCCD/ Hộ chiếu để đăng ký tài khoản
 • Chụp ảnh mặt trước CMND
 • Quét mặt sau CMND
 • Nhận diện khuôn mặt

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân

Sau khi xác thực giấy tờ tùy thân và nhận diện khuôn mặt, bạn điền một vài thông tin cá nhân cần thiết để tạo hồ sơ đăng ký trên ứng dụng MB Bank. Một số thông tin cơ bản bao gồm:

 • Họ tên,
 • Ngày sinh
 • Giới tính
 • Địa chỉ
 • Điền thông tin cá nhân bắt buộc

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản

 • Để tạo tài khoản trên ứng dụng MB Bank, bạn cần tạo tên người dùng để đăng nhập. Đồng thời cung cấp địa chỉ email đang sử dụng.
 • Tạo tên đăng nhập và email đăng ký

Bước 5: Xác nhận thông tin

Sau đó, hệ thống sẽ hiện thị tất cả thông tin mà bạn đã điền trước đó. Bạn xác nhận lại thông tin đăng ký xem đã chính xác chưa. Nếu không có gì thay đổi, bạn nhấn nút “Xác nhận tạo tài khoản” đề cập nhật hồ sơ.

 • Xác nhận thông tin đăng ký
 • Sau cùng, ngân hàng sẽ gửi một mã OTP khác để xác nhận hoàn thành đăng ký, bạn lưu ý tin nhắn điện thoại để cập nhật mã OTP cho chính xác nhé!

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản trên ứng dụng MB Bank. Từ bây giờ, bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng hấp dẫn của ứng dụng MB Bank.

CÀI ĐẶT NGAY: IOS, ANDROID

Lời kết

Ứng dụng MB Bank phiên bản mới là một siêu ứng dụng – một trợ lý đa năng đáp ứng mọi giao dịch tài chính trong cuộc sống chỉ bằng vài cú chạm. Đặc biệt, chính sách ưu đãi phí giao dịch chuyển khoản 0 đồng sẽ giúp bạn tiết kiệm đến vài triệu đồng tiền chuyển khoản mỗi năm đó đừng bỏ lỡ một ứng dụng ngân hàng trực tuyến hiện đại như vậy.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *