OCB Omni là gì? Hướng dẫn cách đăng ký OCB Omni

OCB Omni là gì? Hướng dẫn cách đăng ký OCB Omni

OCB Omni là ngân hàng số dựa trên nền tảng hợp kênh hiện đại nhất đầu tiên tại Việt Nam. Vậy OCB Omni dành cho ai? Cách đăng ký như thế nào? Bài viết hôm nay Vay86 sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và sử dụng OCB Omni chi tiết. Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác như tại 1 ngân hàng 100% online.

OCB Omni là gì?

OCB Omni là gì?
OCB Omni là gì?

CÀI ĐẶT NGAY: IOS, ANDROID

OCB OMNI là ngân hàng số của OCB dựa trên nền tảng hợp kênh hiện đại nhất đầu tiên tại Việt Nam, tối ưu hóa tất cả các kênh giao dịch. Dù giao dịch trên điện thoại, máy vi tính, máy tính bảng, ATM, hay trực tiếp tại quầy, mọi trải nghiệm của bạn đều như nhau với cùng một chất lượng dịch vụ

Ngân hàng số OCB OMNI được xây dựng dựa trên 3 nền tảng công nghệ nổi trội: Nền tảng tích hợp và số hóa quy trình nội bộ; Nền tảng ngân hàng hợp kênh OCP (Omni-Channel Platform) và Nền tảng phân tích Analytics, khẳng định tính tiên phong với 3 tính năng nổi trội: Tốc độ – An toàn – Tiện nghi.

Những thành phần chính của ứng dụng OCB Omni

1. Thông tin tài khoản

Việc truy cập vào thông tin tài khoản được thực hiện qua menu Hamburger. Dù ngay giao diện chính có hiển thị nhanh số dư tài khoản nhưng bạn sẽ không nhấn vào đó để truy cập chi tiết hơn tài khoản của mình. Giao diện xem các mục giao dịch trong lịch sử hơi lãng phí không gian hiển thị, đặc biệt là với điện thoại màn hình nhỏ nên sẽ mất thời gian để xem được nhiều hơn các mục đã giao dịch.

2. Chuyển tiền

Tại giao diện chính, OCB cho phép truy xuất nhanh vào người thụ hưởng cần chuyển tiền đã lưu trước đó.

Mục đáng chú ý đó là chuyển tiền nhanh 24/7 cho phép anh em chuyển tiền ngay đến tài khoản hoặc số thẻ ATM của 42 ngân hàng liên kết với NAPAS. Nếu thuộc hệ thống này, tên người nhận sẽ được hiện ra ngay lập tức mà không cần phải nhập. Từ đó chúng ta sẽ xác thực được ngay người cần chuyển mà không sợ bị nhầm. Số tiền tối thiểu mà ngân hàng cho phép là 20.000 đồng.

Ngân hàng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại nhận SMS đã đăng ký với ngân hàng. OCB cũng hỗ trợ một ứng dụng iOTP nếu khách hàng muốn sử dụng ở những nơi không nhận được SMS (đi nước ngoài chẳng hạn).

3. Dịch vụ thẻ

Cũng như nhiều ngân hàng khác, ứng dụng OCB Omni cho phép kích hoạt thẻ đã đăng ký, cũng như khoá thẻ ngay lập tức trên ứng dụng. Điều này sẽ tạo sự thuận lợi cho anh em trong trường hợp cần thiết không phải gọi lên tổng đài của ngân hàng. Do mình chưa sử dụng dòng thẻ thanh toán quốc tế nào của ngân hàng nên nên chưa chia sẻ được trải nghiệm sử dụng.

4. Các tiện ích khác

OCB Omni cung cấp những tiện ích thường thấy tại ngân hàng hiện nay như gửi tiết kiệm, thanh toán hoá đơn, nạp tiền điện thoại… Không thể thiếu đó là thanh toán QR Pay thông qua hệ thống của VNPAY. Không rõ thẻ tín dụng của ngân hàng này có được hỗ trợ không?

Hướng dẫn cách đăng ký OCB OMNI

Các đối tượng khách hàng khác nhau có thể đăng ký đăng ký OCB OMNI theo những hướng dẫn sau:

1. Khách hàng của OCB đã có dịch vụ Internet Banking gói Vàng/Bạc Plus:

Bước 1: Bạn truy cập App Store/Google Play tìm kiếm và cài đặt OCB OMNI về máy

Bước 2: Dùng Username (tên đăng nhập), Password (mật khẩu) của phiên bản Mobile Banking OCB cũ để đăng nhập vào OCB OMNI và sử dụng.

2. Khách hàng của OCB chưa có dịch vu Internet Banking hoặc có dịch vụ Internet Banking gói Bạc (chưa giao dịch được trên Internet banking):

Bước 1: Bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking gói Vàng

Khách hàng đã có thẻ ATM OCB: Đăng ký hoàn toàn online tại website của OCB
Khách hàng chưa có thẻ ATM: Đăng ký tại chi nhánh/phòng giao dịch bất kỳ của OCB.

Bước 2: Bạn truy cập vào App Store/Google Play tìm kiếm và cài đặt OCB OMNI về máy. Sử dụng tài khoản gói Vàng đăng nhập OCB OMNI và sử dụng.

3. Khách hàng mới của OCB

Đăng ký online tại website ngân hàng OCB: Khách hàng điền thông tin. Xác nhận thông tin và. Sau đó nhận thông tin tài khoản qua email và kích hoạt là có thể sử dụng OCB OMNI

Đăng ký tại chi nháng/phòng giao dịch OCB bất kỳ: Điền thông tin tại quầy. Xác nhận thông tin ngay rồi nhận thông tin tài khoản từ giao dịch viên.

Hướng dẫn cách vay tiền OCB Omni chi tiết

Hướng dẫn cách vay tiền OCB Omni chi tiết
Hướng dẫn cách vay tiền OCB Omni chi tiết

CÀI ĐẶT NGAY: IOS, ANDROID

Không để bạn đọc chờ lâu, chúng ta hãy cùng đi vào những bước chi tiết vay tiền OCB Omni. Mọi thủ tục đều thực hiện online nên bạn không cần đến văn phòng. Nhờ ứng dụng nền tảng công nghệ Omni được sử dụng trên nhiều giao diện: Website, e-banking, mobile banking.

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản OCB Omni

Đầu tiên, bạn cần tải app OCB Omni trên kho ứng dụng Android hoặc iOS.

Hiện tại, OCB đang miễn phí mở tài khoản, đồng thời tặng 100.000 VNĐ cho khách hàng mới đăng ký. Bạn có thể thực hiện 1 giao dịch trên nhiều kênh khác nhau mà không bị gián đoạn. Khi đăng ký mở tài khoản có thể thực hiện trên web cho dễ nhìn và nhanh chóng hơn.

Bạn truy cập vào website trang chủ của OCB Omni và vui lòng điền đầy đủ thông tin như sau:

 • Họ và tên – Vui lòng gõ không dấu.
 • Giới tính.
 • Số Điện Thoại.
 • Email.
 • Ngày sinh, tháng, năm.
 • Loại giấy tờ tùy thân: Số giấy tờ, ngày cấp, tháng cấp, năm cấp, nơi cấp.
 • Tình trạng hôn nhân.
 • Quốc tịch.
 • Địa chỉ liên hệ(*): Chọn Tỉnh/ Thành Phố, chọn Quận/ Huyện, Phường/ Xã, số nhà, tên đường.
 • Địa chỉ thường trú.
 • Tôi đồng ý với Chính sách bảo mật của OCB.
 • Xác thực bạn không phải là Robot(*)

Sau khi đã hoàn tất điền mọi thông tin như bảng yêu cầu, bạn kiểm tra lại 1 lượt. Những mục có dấu sao là bắt buộc phải điền, còn lại bạn có thể không điền.

Bước 2: Đăng nhập vào App OCB Omni

Sau khi đã mở tài khoản thành công, bạn có thể chuyển sang dùng app và đăng nhập ngay lập tức. Khách hàng có 3 cách đăng nhập vào App như sau:

 • Đăng nhập bằng username và mật khẩu.
 • Đăng nhập bằng TouchID.
 • Đăng nhập nhanh với mã PIN.

Bước 3: Khám phá ứng dụng OCB Omni

Đầu tiên bạn có thể thay ảnh đại diện và ảnh nền theo sở thích cá nhân. Sau đó bạn nhấn vào hình tròn nhỏ có chứa ảnh vừa thay ở góc trên cùng bên trái. Khi đó app hiện ra tất cả các tính năng có thể thực hiện bao gồm:

 • Thông tin tài khoản: chi tiết tài khoản trong danh sách, lịch sử giao dịch, giao dịch phong tỏa.
 • Chuyển tiền: chuyển tiền trong hệ thống, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền ngoài hệ thống 24/7, chuyển tiền nhanh.
 • Thanh toán: chọn dịch vụ muốn thanh toán, nhập thông tin thanh toán và kiểm tra kỹ hoặc quét mã hóa đơn nếu có.
 • Tiết kiệm: chọn mở sổ tiết kiệm trực tuyến, nhập thông tin số tài khoản muốn mở, chọn kỳ hạn số, tất toán sổ tiết kiệm ngay trên app.
 • Thẻ: kích hoạt thẻ, khóa thẻ, thông tin tổng quát thẻ, thông tin chi tiết thẻ, lịch sử giao dịch thẻ, xuất và xem sao kê của thẻ.
 • Vay: danh sách khoản vay, lịch sử trả nợ vay.
 • Công cụ tiện ích: tìm kiếm vị trí của PGD/ATM OCB gần nhất, xem tỷ giá ngoại tệ, tra cứu tỷ lệ lãi suất, hỏi đáp và giải quyết các thắc mắc về dịch vụ và sản phẩm của OCB.

Câu hỏi thường gặp

Chắc chắn bạn đọc vẫn còn một số thắc mắc cần giải đáp. Sau đây chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp. Mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngân hàng số OCB Omni.

1. OCB Omni cho phép mở thẻ ATM kết nối với tài khoản thanh toán nào?

Khách hàng có thể mở thẻ ATM và kết nối với các tài khoản thanh toán như sau:

 • Thẻ OCB JCB Debit.
 • Thẻ OCB LUCKY Debit.
 • Thẻ OCB BHD Star.
 • Thẻ OCB Passport Master Debit.

2. Nếu giới thiệu cho người khác cùng sử dụng OCB Omni sẽ được gì?

Khi khách hàng giới thiệu thành công cho những người khác sử dụng OCB Omni, bạn sẽ nhận được:

 • 70.000 đồng cho 1 lần giới thiệu, không giới hạn số lần.
 • Cơ hội trúng ngay Iphone 12 khi là người giới thiệu được nhiều lượt nhất trong tháng.
 • Nhận ngay 2.000.000 đồng/ tháng khi là người giới thiệu được nhiều lượt ở Top 2- 5 của tháng.
 • Nhận ngay 1.000.000 đồng/ tháng khi là người giới thiệu được nhiều lượt ở Top 6- 10 của tháng.

3. OCB Omni có an toàn không?

Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng OCB Omni. App bảo mật tuyệt đối với kiến trúc hệ thống đa lớp, nhiều tầng. OCB Omni tích hợp nhiều phương thức xác thực hiện đại như: nhận diện bằng khuôn mặt, giọng nói, dấu vân tay,…

Toàn bộ phương thức này được phát triển bởi Asseco Group. Đây là Tập đoàn nằm trong Top 6 các Tập đoàn phần mềm lớn nhất châu Âu.

CÀI ĐẶT NGAY: IOS, ANDROID

Lời kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn tất cả thông tin cơ bản về ngân hàng số OCB OMNI – thay thế cho ứng dụng Mobile Banking OCB. Hy vọng với những thông tin này mong rằng bạn có thể sử dụng thành thạo ngân hàng OCB OMNI để giao dịch.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *