Tima có lừa đảo không? Tima có tốt không?

Tima có lừa đảo không? Tima có tốt không?

Tima có lừa đảo không? Lừa đảo ở đây xoay quanh một số vấn đề như: Tima chỉ mang tính chất quãng cáo chứ không có thật, lừa đảo ở giai đoạn đăng ký vay, thu phí bất hợp pháp hay lãi suất vay quá cao hoặc không có khoản vay nào được giải ngân….vân vân. Khá nhiều vấn đề đúng không?. Yên tâm Vay86.com sẽ phân tích cho bạn các vấn đề trên.

Tima có lừa đảo không hay là lựa chọn khôn ngoan

1. Về phí

Tima không thu bất cứ phí gì của người đi vay mà thu lợi dựa vào điểm tín dụng của người đăng ký vay tức là bạn đăng ký thông tin vay vốn, hệ thống AI của Tima sẽ tự động chấm điểm tín dụng của bạn để hiển thị cho nhà đầu tư (người cho vay). Nhưng thông tin chỉ hiển thị một phần, nếu người cho vay muốn hiển thị đầy đủ thì phải bỏ tiền ra mua đơn và Tima thu lợi nhuận từ đây.

Theo đó, nếu điểm tín dụng của bạn cao thì đơn vay có khả năng thành công cao ngược lại, đơn vay có điểm tín dụng thấp sẽ ít thành công hơn.

Ngoài ra, bên cạnh đó họ còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ người vay bao gồm: Tổng đài tư vấn, thu nhận hồ sơ, thẩm định và ký hợp đồng.

Tóm lại bạn không mất phí khi đăng ký.

2. Lãi suất vay Tima có cao

Chúng ta biết rằng Tima là sàn giao dịch ngang hàng đầu tiên tại Việt Nam nơi kết nối Người cho vay và người vay vậy nên lãi suất vay sẽ không phải do Tima quyết định mà sẽ là dựa vào các đối tác cho vay của Tima. Mức lãi suất này sẽ không có mức cố định. Theo thống kê cũng như tìm hiểu của Chúng tôi thì mức lãi suất vay trên sàn Tima là từ 1.5%/tháng trở lên , có nghĩa là từ 18%/năm đây là mức lãi suất thấp hơn so với quy định của nhà nước là không vượt quá 20%/năm

Tuy nhiên mức lãi suất này sẽ cao hơn so với khách hàng vay tại ngân hàng. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi Tima luôn hỗ trợ khách hàng đăng ký vay đơn giản, và giải ngân nhanh chóng, chỉ sau 2h đồng hồ khi ký hợp đồng. Vậy nên việc lãi suất cao hơn cũng là điều đương nhiên. Ngoài ra việc cho khách hàng vay tín chấp thì đây được xem là việc đầu tư mạo hiểm, khi sẽ dựa vào độ uy tín cũng như khả năng trả nợ của khách hàng để xét duyệt khoản chứ không cần bất kỳ tài sản cầm cố nào

Cho nên nếu nói Tima lừa đảo khách hàng vay với lãi suất cao cắt cổ thì không đúng. Bởi mức lãi suất này sẽ là do đối tác của Tima và người cho vay đồn ý chấp thuận chứ không có việc bị ép buộc hoặc áp đặt , ngoài ra lãi suất cũng có thể được thương lượng giữa Người cho vay và người vay. “Thuận mua vừa bán” thì lúc đó mới đi đến bước ký hợp đồng và giải ngân

3. Về khả năng giải ngân hồ sơ

Được thành lập từ năm 2016 với đầy đủ giấy phép kinh doanh, nhiều quỹ đầu tư từ đối tác như Viettin bank, nam á bank, Belt road, Capital, Duneanrn Singapore, ví Momo…. cùng với sự tin tưởng ủng hộ của báo chí trong nước: Vnexpress.vn, Dân trí.vn, Cafef.vn, techinasia.com….

Vào tháng 10/2018, TIMA ký kết hợp tác chiến lược với Tổng công ty Bảo hiểm ngân hàng Vietinbank Insurance. Trong đó, Tima sử dụng dịch vụ của Bảo hiểm VietinBank để cung cấp cho Người vay vốn. Khi Người vay vốn không may gặp phải những rủi ro không lường trước được, Bảo hiểm VietinBank sẽ giúp họ trả nợ cho các khoản vay.

Và vào đầu năm 2019, TIMA tiếp tục ký hợp tác với ngân hàng TMCP Nam Á (8/1/2019), khiến uy tín thương hiệu của công ty càng được nâng cao hơn. Theo thỏa thuận hợp tác này, tiền của Người cho vay trên Sàn Tima sẽ được Nam A Bank quản lý. Người cho vay chủ động giải ngân cho Người vay. Trong khi đó, tài khoản Người vay trên Sàn Tima đã được tích hợp sẵn các kênh thanh toán của Nam A Bank.

Do đó, Người vay có thể thực hiện nhận giải ngân cũng như trả lãi, gốc nhanh chóng và thuận tiện. Việc hợp tác này giúp đảm bảo khoản tiền của Người cho vay, đồng thời mở ra kênh thanh toán trực tuyến linh hoạt hơn cho Người vay.

Với nguồn lực tài chính lớn như vậy thì không có chuyện không có khoản vay nào giải ngân.

– Thời sự Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) cũng nói về sàn giao dịch tài chính này.

4. Về bảo mật thông tin

Quy trình đăng ký đã bảo mật khi bạn nhập tên và số điện thoại. Ngay từ bước đầu tiên họ đã gửi mã xác nhận đến số điện thoại của bạn để xác nhận. Và kết thúc việc đăng ký bằng cách hiện lên trạng thái đơn vay thành công và kèm theo bảng cảnh báo cho người vay về các thủ đoạn lừa đảo của nhiều đối tượng.

Lưu ý: Khách hàng tuyệt đối không cung cấp mã OTP của mình cho người khác bao gồm cả nhân viên làm hồ sơ.

  • Tima cảnh báo lừa đảo
  • Tima cảnh báo người vay về thủ đoạn lừa đảo.

5. Những con số biết nói

Truy cập vào website của Tima, bạn sẽ thấy các đơn vay hiển thị liên tục, tổng đơn vay hiện tại đã lên đến hơn 8 triệu, số tiền giải ngân cực lớn lên tới hơn 22 000 tỷ đồng, số lượng người đăng ký vay đã hơn 4 triệu lượt, số người tham gia cho vay là hơn 45.000 người….

  • Đơn vay trên Tima cập nhật
  • Tổng số đơn vay trên Tima cập nhật liên tục.

6. Tima cảnh báo lừa đảo khách hàng

Cùng với việc phát triển và uy tín ngày càng tăng cao của Tima thì đã không ít kẻ lợi dụng uy tín của Tima để giả mạo , giả danh Tima lừa đảo khách hàng chuyển tiền cọc trước nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Trước tình hình như vậy thì Tima đã ra khuyến cáo đến khách hàng đó là

  • Mọi hành vi yêu cầu khách hàng đặt cọc/gửi chuyển tiền trước/ cung cấp mật khẩu internet banking là lừa đảo.
  • Khách hàng cần cảnh tỉnh và không chuyển tiền cọc trước hay cung cấp mật khẩu internet banking (mật khẩu tài khoản) cho đối tượng lừa đảo.
  • Mọi thông báo liên quan đến khoản vay đều được Tima thông báo qua website hoặc ứng dụng theo tài khoản của khách hàng
  • Nếu có bất kỳ thông tin nào nghi vấn khách hàng cần gọi ngay đến tổng đài Tima là : 1900.633.688

Lời kết

Với những con số trên đã chứng minh Tima là một sàn giao dịch tài chính uy tín và đáng tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *