Vietmoney là gì? Quá trình phát triển của Vietmoney

Vietmoney là gì? Quá trình phát triển của Vietmoney

Để tăng tính minh bạch cho công ty thì Vietmoney đã cung cấp rất rõ Vietmoney là gì? Quá trình phát triền của Vietmoney trên trang chủ của mình. Vay86 xin được tổng hợp lại cho bạn dễ hình dung qua bài viết sau.

Vietmoney là gì?

Trong bối cảnh việc tiếp cận vốn tín dụng Ngân hàng còn nhiều khó khăn, nhất là nhận vốn vay bằng tiền mặt. Các dịch vụ cầm đồ truyền thống hay hoạt động cho vay xã hội bên ngoài chứa đựng nhiều rủi ro và bất tiện trong giao dịch. Viet Money ra đời mong muốn mang đến giải pháp tài chính thông minh, tiện lợi và an toàn theo cách thức giao dịch hoàn toàn mới.

Bây giờ đây, nhận vốn tín dụng bằng tiền mặt chưa bao giờ dễ dàng hơn thế khi bạn chỉ cần kết nối internet để đăng ký với chúng tôi, tiền mặt sẽ được phục vụ ngay tại nhà cho bạn.

Lần đầu tiên ở Việt Nam, mô hình “Cửa hàng tài chính tiện lợi” theo hệ thống được ra đời. Viet Money cung cấp các dịch vụ về tài chính cá nhân theo quy chuẩn chất lượng hoạt động của một Ngân hàng bán lẻ, được triển khai đồng thời tại các cửa hàng của chúng tôi trên toàn quốc như sau:

 • Dịch vụ cầm đồ
 • Mua/ đổi đồ cũ
 • Tín dụng tiểu thương
 • Thanh toán dịch vụ
 • Tư vấn Tài chính

Hơn thế, Viet Money đang là một trong những tổ chức đi tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ tài chính (Fintech) vào hoạt động nhằm đem đến sự tiện ích nhất cho khách hàng. Tiêu chí của chúng tôi: “Mỗi khách hàng đến với Viet Money đều sẽ nhận được một giải pháp“.

 • Tầm nhìn: Trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng.
 • Sứ mệnh: Mang đến giải pháp tài chính thông minh, thay đổi cách nhìn của người Việt về dịch vụ cầm đồ.
 • Mục tiêu: Xây dựng mạng lưới điểm giao dịch Viet Money tại hầu hết các tỉnh/thành trên toàn quốc và trở thành kênh tài chính thông dụng tại Việt Nam.

Với định hướng phát triển dài hạn bằng việc đầu tư có chiều sâu vào công nghệ, cùng nền tảng là đội ngũ nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng giàu chuyên môn, chúng tôi đang từng bước xây dựng nên: Một thương hiệu tài chính hàng đầu để khách hàng an tâm gửi gắm niềm tin – Một Fintech hữu ích cho đông đảo người tiêu dùng.

Cam kết của chúng tôi:

 • Mang đến sự tin tưởng và hài lòng cho khách hàng.
 • Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện cho nhân viên
 • Đem đến lợi nhuận và giá trị gia tăng bền vững cho nhà đầu tư.

Quá trình phát triền của Vietmoney

1. Thành Lập Doanh Nghiệp

Công ty Cổ Phần Việt Money (Viet Money Jsc) được thành lập ngày 18/09/2016 bởi đội ngũ các doanh nhân trẻ thế hệ 8x xuất thân từ ngành Ngân hàng và từ các doanh nghiệp công nghệ thế hệ đầu như FPT, VNG.

2. Chọn Chiến Lược Phát Triển (Mô Hình O2O)

Ngay khi được tung ra thị trường, www.vietmoney.vn đã được người tiêu dùng hết sức đón nhận như một tổ chức tài chính đáng tin cậy vì sự chuyên nghiệp, cách làm mới và hướng đến dịch vụ khách hàng. Lúc này chúng tôi nhận thấy rằng: Nhu cầu khách hàng đến không chỉ nằm ở khu vực trung tâm mà còn ở các khu vực vùng ven và các tỉnh/ thành khác khách hàng đều mong muốn được sử dụng dịch vụ tài chính tin cậy, minh bạch rõ ràng với chi phí hợp lý.

Từ đó, chúng tôi đã thay đổi chiến lược từ thuần phục vụ online đến việc kết hợp mở thêm Chuỗi cửa hàng ở các khu vực để phục vụ khách hàng được thuận tiện hơn. Bắt đầu kết hợp mô hình O2O (Online to Offline kép kín), phục vụ bởi chính nhân sự của Viet Money.

3. Bắt đầu hợp tác với các tổ chức trong nước

Mô hình kinh doanh của Viet Money sau khi xuất hiện được rất nhiều Tổ chức/ cá nhân quan tâm và đặt vấn đề hợp tác. Chúng tôi đã có cái bắt tay đầu tiên với Cảng Sài Gòn, ký kết đầu tư ủy thác vốn kinh doanh vào Viet Money với mục tiêu phát triển dịch vụ tài chính cá nhân theo mô hình này rộng rãi trên địa bàn các quận/ huyện của TP. Hồ Chí Minh.

Đây cũng là thời điểm sản phẩm “Ủy thác vốn kinh doanh” tại Viet Money được ra đời. Đồng thời, đội ngũ sáng lập bắt đầu tập trung xây dựng Hệ thống quản trị hợp nhất ERP (được xây dựng riêng cho đặc thù ngành cầm đồ) quản trị kết hợp kênh Online và Chuỗi cửa hàng Offline.

4. Giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng”

Xu hướng người tiêu dùng ở mọi lĩnh vực lên internet để tìm hiểu thông tin trước khi lựa chọn sử dụng một sản phẩm/ dịch vụ là rất phổ biến và dần thành thói quen trong đại đa số người trẻ hiện nay.

Với việc mang đến sản phẩm tài chính thông minh, tiện lợi và trải nhiệm khác biệt, “Dịch vụ cầm đồ trực tuyến” của Viet Money được Hiệp hội người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng năm 2017”. Sự ghi nhận này là động lực rất lớn cho Đội ngũ sáng lập trong sứ mệnh “Thay đổi cách nhìn về dịch vụ cầm đồ tại Việt Nam”.

5. Bảo hiểm VBI (VietinBank Insurance) ký kết thỏa thuận hợp tác bảo hiểm với Vietmoney

Trong quá trình triển khai thỏa thuận hợp tác, VBI và Vietmoney sẽ cùng hợp tác phát triển và hoàn thiện Sản phẩm – Dịch vụ theo hướng tích hợp các lợi ích dành cho khách hàng Vietmoney; Qua đó tạo thêm nhiều giá trị cho khách hàng và để hai bên tiếp cận và duy trì quan hệ, đồng thời mở rộng tiềm năng kinh doanh cho cả hai Bên.

6. MoMo và Vietmoney hợp tác thanh toán điện tử

Việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính – thanh toán giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ tài chính thông suốt, tiện lợi, tiết kiệm hơn và thúc đẩy hoạt động thanh toán điện tử.

Bước đầu triển khai, tính năng thanh toán khoản vay Vietmoney sẽ được tích hợp trên ví điện tử MoMo. Trong tương lai, MoMo sẽ được tích hợp trên website, ứng dụng di động mảng bán hàng thanh lý và quản lý khoản vay của Vietmoney.

Cách thức thanh toán gồm các bước: Sau khi đăng nhập ứng dụng ví MoMo, khách hàng tìm từ khóa “Vietmoney” trên thanh công cụ “Tìm kiếm”, nhập mã hợp đồng và xác nhận thanh toán. Với việc thanh toán trên ví MoMo, khách hàng có thể linh động lựa chọn gia hạn hoặc thanh toán toàn bộ khoản vay.

7. Quỹ đầu tư Probus Opportunities và Digi Ventures hoàn tất đầu tư vào Vietmoney

Vietmoney vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A từ Quỹ đầu tư Probus Opportunities (Probus) và Digi Ventures (DV). Theo đó Probus và DV sẽ đồng nắm giữ 30% cổ phần tại Vietmoney và cùng tham gia vào Hội đồng quản trị.
Thành lập từ năm 2016, Vietmoney hoạt động theo mô hình O2O (Online to Offline) hiện đang có 16 chi nhánh hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh và phục vụ hơn 20,000 khách hàng thường xuyên. Nguồn vốn đầu tư từ vòng Series A lần này sẽ giúp Vietmoney đẩy nhanh tốc độ phát triển trong lĩnh vực cầm đồ và tài chính cá nhân vốn còn nhiều định kiến tại Việt Nam. Nhà sáng lập của Vietmoney, Ông Trịnh Văn Phương chia sẻ về kế hoạch mở rộng mạng lưới lên 100 Chi nhánh, có độ phủ tại 28 tỉnh/ thành toàn quốc trong thời gian tới, xa hơn nữa là tham vọng xây dựng nên một kênh tài chính tiện lợi và đảm bảo cho khách hàng trong phân khúc dưới chuẩn tại Việt Nam.

Giám đốc Quỹ đầu tư Probus, Ông Marc Sebastien Lavoie – nói: “Chúng tôi rất hân hạnh được cộng tác cùng ông Phương, nhà sáng lập của Vietmoney, và cùng với Digi Ventures. Chúng tôi mong đợi làm việc cùng với họ để phát triển dựa trên nền tảng tuyệt vời đã được xây dựng bởi đội ngũ của Vietmoney”.

Phía Digi Ventures, Ông Nguyễn Hải Khôi – Tổng Giám đốc của Digi Ventures cho biết khoản đầu tư này phù hợp với định hướng của DV đầu tư vào các Start Up tiềm năng có sản phẩm giúp giải quyết được các bài toán của thị trường, các doanh nghiệp sở hữu những giải pháp mang tính đột phá hoặc có thể lợi thế cạnh tranh bền vững.

Quỹ đầu tư Probus Opportunities – Trụ sở tại Thụy Sĩ thuộc Probus Group, là nhà đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp niêm yết và chưa niêm yết tại các Thị trường mới nổi với quan điểm đầu tư nắm giữ. Probus Opportunities đã có hơn 10 năm đầu tư tại Việt Nam với danh mục đầu tư gồm một số doanh nghiệp đã niêm yết như: Công ty Cổ Phần FPT (Mã CK: FPT), Công ty Cổ Phần Thế Giới Số (Digiworld – Mã CK: DGW)…

Digi Ventures – Trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh hiện đang đầu tư mở rộng vào các doanh nghiệp khởi nghiệp, và vốn tư nhân đang trong giai đoạn bắt đầu tăng trưởng; thuộc các lĩnh vực Tài chính, Hàng tiêu dùng, Chăm sóc sức khỏe và mô hình kinh doanh đã chứng minh được tính khả thi và hiệu quả bằng số liệu.

Lời kết

Hy vọng bài viết Vietmoney là gì? Quá trình phát triển của Vietmoney ra sao đã giúp bạn hiểu hơn về công ty này. Nếu có như cầu cầm đồ online thì Vietmoney hay F88 đều là những công ty đăng cân nhắc. Sắp tới Vay86 sẽ có bài so sánh Vietmoney với F88 để bạn dễ hình dung.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *